Hướng dẫn cách tính kích thước Inch tivi tại nhà ở Hà Nam

Hướng dẫn cách tính kích thước Inch tivi tại nhà ở Hà Nam
Sua Tivi Hà Nam

5.0 (100%)/1 votes

Trong quá trình đi chọn mua tivi, bên cạnh các thông số về chất lượng hình ảnh, mức giá thì kích thước inch của tivi là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Nhưng không phải nơi bán nào cũng để số inch chính xác. Vậy làm thể nào để tính kích thước inch của tivi?

Hãy cùng SỬA TIVI HÀ NAM tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Khi bạn đã chọn được một chiếc TV mà bạn thích, thì việc đầu tiên để tính kích thước inch là bạn phải cần hiểu được cách đổi inch sang cm.

Và đây được xem là hai đơn vị đo lường các kích thước phổ biến nhất hiện, nên việc đổi kích thước inch sang cm là việc bắt buộc nếu bạn muốn tính toán các chiều dài của các vật thể một cách dễ dàng. Kích thước tivi được tính như thế nào? Đơn vị inch trên tivi không phải chiều dài, và cũng không phải chiều rộng của tivi. Mà đơn vị inch ở đây chính là đường chéo của chiếc TV.

Qua đó, khi bạn xác định được độ inch của TV mà qua đó bạn có thể tính toán được khoảng cách tốt nhất từ màn hình tới mắt người xem, giúp cho việc tăng hiệu quả giải trí và an toàn khi sử dụng tivi tại nhà. Ví dụ như: một chiếc smart tivi Samsung có kích thước 49 inch, thì số inh đó chính là đường chéo nối 2 góc của tivi. So với tỷ lệ centimet thì đơn vị đo lường inch này lớn hơn khá nhiều. Tham khảo Bảo hành Tivi SamSung Hà Nam.

Ví dụ: 1 inch = 2,54 cm.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn đổi sang một chiếc tivi 49 inch sang số centimet để tính toán, thì bạn phải thực hiện các phép tính như sau: 49 x 2,54 = ?

Bước 1:

  • Truy cập vào trang web, bạn nhập số inch tivi mà bạn đang tính mua.

Bước 2:

  • Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc smart tivi LG, thì bạn hãy nhập 50 inch và đáp án sẽ đưa ra là 127cm.

  • Tương tự với các dòng tivi đời cũ có kích thước 21 inch thì con số sẽ đưa ra là 53,34cn.

Đối với các dòng tiiv có kích thước lớn hơn thì bạn có thể thay số con số trong hình để đối sang inch tivi qua cm.

Bảng tính đơn vị đo lường từ inch sang centimet cho TV

Cách tính Kích thước tivi

Quý khách tham khảo thêm: Sửa Tivi Sony Hà Nam.