Cách kết nối điện thoại với tivi TCL chi tiết dễ thực hiện

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL chi tiết dễ thực hiện
Sua Tivi Hà Nam

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL chi tiết dễ thực hiện. TCL nScreen là ứng dụng do hãng TCL phát triển nhằm hỗ trợ điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại cùng với nhiều tính năng khác.

0.0 (0%)/0 votes

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL chi tiết dễ thực hiện

Nếu bạn vừa mới mua một chiếc Smart tivi TCL mà vẫn chưa tìm được cách kết nối điện thoại của mình với chiếc TV thông minh này thì bài viết dưới đây chắc chắn dành cho bạn. Hãy đọc và thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây nhé. 

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng

Cách kết nối này có lẽ là cách đơn giản và dễ hiểu nhất với người lần đầu sử dụng. Mỗi nhà sản xuất TV đều có ứng dụng trong hệ điều hành giúp smartphone có thể trình chiếu lên màn hình TV, và TCL cũng tương tự. Ứng dụng trình chiếu điện thoại lên tivi của hãng TCL mang tên là TCL nScreen. Để sử dụng ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm trong CHPLAY trên điện thoại Android hoặc App store trên iphone. 

TCL nScreen là ứng dụng do hãng TCL phát triển nhằm hỗ trợ điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại cùng với nhiều tính năng khác. Trước đây, TCL từng cho ra mắt các ứng dụng tương tự như My Screen hay TCL nScreen Pro. Tuy nhiên TCL nScreen vẫn được biết đến rộng rãi hơn và  hiện nay đã có trên kho ứng dụng CH Play của Android và App Store dành cho iPhone, iPad.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL chi tiết dễ thực hiện

Tính năng trên ứng dụng TCL nScreen

  • Điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại hoặc máy tính bảng
  • Chụp ảnh màn hình tivi
  • Chia sẻ được lên mạng xã hội như Line, Google Photo, Facebook..
  • Chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, video lên tivi qua Media Sharing

Sử dụng ứng dụng TCL nScreen

Trước hết, điện thoại, máy tính bảng phải chung một mạng wifi với tivi.

Sau đó mở ứng dụng TCL nScreen, chọn Connect Device, thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị các tivi có thể kết nối, chọn vào tivi bạn muốn kết nối và kết nối thành công.

Tuy nhiên ứng dụng TCL nScreen chỉ sử dụng được trên Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2014 trở về sau như TCL S4690, TCL S4700, TCL Z1…

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

Đây cũng là một cách kết nối được nhiều người chọn lựa vì khá hay. DLNA là cụm từ viết tắt của Digital Living Network Alliance, đây là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Tuy nhiên để thực hiện được kết nối này thì điện thoại và tivi cũng phải chung một mạng wifi.

Ưu điểm: cách này dễ kết nối, không cần dây và có khả năng tương thích cao.

Nhược điểm: Không có trên iphone mà phần lớn người dùng trên thị trường ngày nay đều sử dụng iphone, hơn nữa DLNA đang dần trở nên lạc hậu và có độ trễ, chậm hơn so với các hình thức kết nối không dây khác như Screen Mirroring, Google Cast cũng như các ứng dụng chia sẻ file do các hãng (Photo Share, Smart View, LG Smart Share) phát triển. Ngoài những ưu điểm dễ kết nối như trên thì những nhược điểm quá nhiều như này rất dễ gây ảnh hưởng tới người mới sử dụng lần đầu. Vì vậy hãy xem qua các cách kết nối như kết nối giữa TV và ứng dụng trên điện thoại sẽ đơn giản và tránh nhầm lẫn nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu bạn đã lỡ kết nối dở thì hãy thực hiện thật chuẩn xác các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mờ điện thoại lên và chọn hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Tuỳ vào mỗi loại điện thoại mà biểu tượng này có thể khác nhau. Ví dụ như:

  • Điện thoại Sony: biểu tượng chia sẻ hình ô vuông

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

  • Điện thoại Samsung: có Smart View (hoặc biểu tượng chia sẻ hình ô vuông)

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

  • Điện thoại HTC: HTC Connect

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

  • Điện thoại LG: SmartShare

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

  • Điện thoại Oppo: Có sẵn DLNA

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

Bước tiếp theo:  chọn vào tivi mà mình muốn chuyển hình lên, sau đó trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối và chỉ cần chọn đồng ý, hình ảnh sẽ được chuyển từ điện thoại lên TV.

Phần mềm intel wireless display 

Wireless Display cũng tương tự như Screen Mirroring hay Air Play, đây là một trình kết nối không dây thông qua wifi. WD có khả năng tương thích với Miracast (Screen Mirroring), do đó nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast (Screen Mirroring) thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ Wireless Display.
Những tivi TCL có thể sử dụng là Wireless Display TCL L40D2790, TCL L32D2790,…

Phần mềm intel wireless display 

Cách dùng Wireless Display kết nối điện thoại với tivi TCL qua 3 bước:

Bước 1: Kết nối tivi và điện thoại Android bằng cùng một mạng wifi

Bước 2: Bật tính năng Wireless Display trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại

Bước 3:  Điện thoại sẽ tìm và kết nối với tivi