Cách nhanh chóng và đơn giản để kết nối điện thoại với tivi Asanzo

Cách nhanh chóng và đơn giản để kết nối điện thoại với tivi Asanzo
Sua Tivi Hà Nam

Cách nhanh chóng và đơn giản để kết nối điện thoại với tivi Asanzo. Hầu hết các TV thông minh trên thị trường hiện nay (trừ Skyworth và Toshiba TV) thông qua các ứng dụng

4.0 (80%)/2 votes

Cách nhanh chóng và đơn giản để kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Ngày nay, nhiều dòng TV thông minh xuất hiện trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Kết nối điện thoại với tivi cũng trở nên quen thuộc hơn. Ở đây, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách kết nối điện thoại của bạn với TV asanzo.

Cách nhanh chóng và đơn giản để kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Làm cách nào để biết TV có được kết nối với điện thoại không?

Trước khi bạn trình bày cách kết nối điện thoại với TV Asanzo, bạn có cần biết TV của bạn có được kết nối với điện thoại không? Để biết điều này, bạn có thể kiểm tra nó theo những cách đơn giản sau:

Đảm bảo TV có cổng HDMI?

Điện thoại và TV thường được kết nối qua các cổng như USB, HDMI, … Vì vậy, để đảm bảo TV và điện thoại được kết nối, bạn chỉ cần xem TV của mình nếu có cổng USB, HDMI hay không. Nếu TV nhà bạn có cổng này, điều đó có nghĩa là TV này hỗ trợ kết nối với điện thoại qua cổng MHL hoặc ngược lại.

Tất nhiên, cũng có trường hợp TV được trang bị cổng kết nối nhưng không được hỗ trợ, vì vậy bạn cũng cần kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ kết nối MHL hay không. Nếu vậy, bạn có thể kết nối hoàn toàn với điện thoại của mình theo hướng dẫn: 4 bước đơn giản để ghép điện thoại của bạn với TV qua MHL.

Tính năng điều khiển điện thoại bằng điện thoại

Hầu hết các TV thông minh trên thị trường hiện nay (trừ Skyworth và Toshiba TV) thông qua các ứng dụng được phát triển bởi các công ty khác đều hỗ trợ điều khiển TV qua điện thoại.

Vì vậy, thật dễ dàng để biết rằng nếu loại TV bạn đang sử dụng là dòng Smart TV, rất có thể TV gia đình của bạn có tính năng điều khiển Điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng TV nhà bạn có thể được điều khiển bằng điện thoại, hãy làm theo các bước của bài kiểm tra.

Cần kiểm tra các tính năng kết nối không dây khác (DLNA, Wifi Display, ...)

Đó là một điều để đảm bảo rằng TV thường không có tính năng kết nối này, nhưng những tính năng này chỉ khả dụng trên Smart TV hoặc Internet TV.
Trước khi bạn có thể kiểm tra kết nối bạn cần thực hiện trước tiên, bạn có thể để điện thoại và TV chụp mạng Wi-Fi và mở bất kỳ hình ảnh nào trên điện thoại để kiểm tra. Thông thường, sẽ có một đầu vào để kết nối, cho phép bạn chia sẻ ảnh này trên TV của bạn. Nếu điện thoại của bạn phải được bật vào thời điểm này, bạn có thể phát hiện TV nhà của mình, điều đó có nghĩa là TV nhà bạn hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, ... từ điện thoại của bạn sang TV.

Ưu điểm và nhược điểm của việc kết nối điện thoại với TV Asanzo

Đọc báo, lướt Facebook, v.v. trên màn hình lớn sẽ dễ dàng hơn trên màn hình điện thoại.
- Xem phim, chơi game trên màn hình tivi sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và độc đáo nhất.
- Màn hình TV lớn để bạn có thể thưởng thức nội dung được hiển thị với cả gia đình.

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Bước 1: Tiến hành kiểm tra xem tivi và điện thoại của bạn có tính năng này hay không. Như cách chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể dễ dàng xem tivi mà bạn đang sử dụng có các thiết bị kết nối hay không. 

  • Đối với dòng Smart tivi Asanzo thì đều được tích hợp và trang bị sẵn nhưng tính năng này.
  • Với smartphone, bạn có thể tìm trong mục Cài đặt (Setting) của thiết bị. Tính năng này thường có các tên gọi sau đây:

  + Screen Mirroring
  + ScreenCast
  + Miracast
  + Smart View
  + Phản chiếu hình ảnh
  + Chiếu màn hình điện thoại lên tivi
Sau khi đã tìm thấy, bạn tiếp tục làm theo bước 2.

Bước 2: Vào trang chủ chứa các ứng dụng trên tivi Asanzo, chọn Wireless Display:

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Bước 3: Bật tính năng chiếu hình ảnh của smartphone lên tivi trên điện thoại của bạn. Lúc này điện thoại sẽ dò tìm tín hiệu với tivi để kết nối. Sau đó trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên danh sách tivi có thể kết nối, bạn hãy chọn vào tivi muốn kết nối với điện thoại:

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo 

Chờ đợi trong giây lát để hai thiết bị kết nối với nhau:
Sau khi đã kết nối thành công, bạn sẽ nhìn thấy những gì hiện lên trên màn hình smartphone cũng sẽ hiện lên trên màn hình tivi. Lúc này bạn có thể chơi game, xem Youtube, lướt web trên màn hình tivi thông qua việc thao tác bằng điện thoại.

Lưu ý:
- Bạn cần đảm bảo trong quá trình sử dụng, nguồn năng lượng không bị ngắt giữa chừng. Điều đặc biệt là tivi thì không được rút điện và  smartphone phải có đủ pin để hoạt động khi kết nối.
- Không giống với các thương hiệu như Samsung, Sony hay LG, tivi Asanzo chỉ hỗ trợ tính năng này trên smartphone nên bạn không thể kết nối với máy tính bảng được.