Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà
Sua Tivi Hà Nam

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà. Với trường hợp tivi bị co màn hình nhẹ, chưa phải là lỗi kỹ thuật bên trong thì cách nhanh và hiệu quả nhất là bạn cần tắt tivi ngay lập tức.

0.0 (0%)/0 votes

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình tivi bị co lại tại nhà

Tivi sau một thời gian sử dụng dễ sinh ra rất nhiều bệnh. Lỗi co màn hình cũng là hiện tượng thường thấy. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp đấy thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Đây là một hiện tượng bình thường mà chúng ta có thể khắc phục ngay tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tivi bị co màn hình tại nhà để bạn có thể yên tâm và chủ động trong quá trình sử dụng.

Màn hình tivi bị co lại do nguyên nhân gì?

Màn hình tivi bị co lại do nguyên nhân gì?

Nếu bạn thấy tivi có hiện tượng màn hình chạy theo chiều ngang, chỉ còn một vạch sáng ngang màn hình. Hoặc khi bạn đang sử dụng tivi bình thường thì tự dưng màn hình tivi bị co lại thì có thể khẳng định rằng tivi nhà bạn đang bị lỗi co màn hình. Để có thể khắc phục hiện tượng này, ta cần biết rõ nguyên nhân khiến tivi bị co màn hình.Có 2 nguyên nhân chính như sau:

+ Do nguồn điện chập chờn, không ổn định, lúc mạnh lúc yếu làm cho áp nguồn yếu, điện áp cung cấp không đủ cho Sò ngang hoạt động nên dẫn đến hiện tượng tivi bị co màn hình.

+ Cuộn York Ngang sử dụng lâu ngày bị bong Emay cách điện. Khi sử dụng lâu thì thiết bị này nóng lên làm các cuộn dây bị chạm lại , hình ảnh của tivi bị co lại.

Cách sửa lỗi tivi bị co màn hình

Cách sửa lỗi tivi bị co màn hình

Với trường hợp tivi bị co màn hình nhẹ, chưa phải là lỗi kỹ thuật bên trong thì cách nhanh và hiệu quả nhất là bạn cần tắt tivi ngay lập tức. Sau đó để một thời gian cho đến khi tivi nguội thì bạn bật lại thì sẽ không thấy hiện tượng này nữa. Lưu ý là khi trời lạnh tivi sẽ ít gặp sự cố này hơn trời nóng.

Nếu đã sử dụng cách trên mà vẫn không thành công thì bạn có thể ra hiệu sửa điện tử dân dụng để mượn một cái mỏ hàn và xin thêm ít thiếc, nhựa bông về để mở máy. Khi mở máy nếu thấy chỗ nào có mạch hở thì bạn hàn vào là có thể sử dụng bình thường. 
Tuy nhiên bạn nên chú ý: Cách sửa tivi bị co màn hình này chỉ áp dung với những người có kinh nghiệm về đồ điện tử và sử dụng thành thạo các công cụ.

Trong trường hợp bạn vẫn không thể khắc phục được tại nhà thì đấy là lúc cần mang tivi đến các trung tâm sửa chữa điện tử, điện lạnh để họ giúp đỡ. Tránh tình trạng để tivi như thế lâu ngày sẽ ảnh hưởng và làm hư hỏng tới các bộ phận khác.

Mong rằng một số gợi ý về cách sửa tivi bị co màn hình tại nhà trên đây có thể giúp bạn chủ động và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng tivi.