Cách khắc phục tivi bị mất nguồn - Cách xử lý triệt để tivi bị mất nguồn

Cách khắc phục tivi bị mất nguồn - Cách xử lý triệt để tivi bị mất nguồn
Sua Tivi Hà Nam

Cách khắc phục tivi bị mất nguồn - Cách xử lý triệt để tivi bị mất nguồn. Do thời tiết ẩm ướt hoặc tường phía sau tivi bị mất để làm cho mạch trên tivi bị ẩm, khiến tivi hết điện, không ở nguồn.

5.0 (100%)/1 votes

Cách khắc phục tivi bị mất nguồn - Cách xử lý triệt để tivi bị mất nguồn

Bạn đang thưởng thức một chương trình giải trí cực hấp dẫn? Bạn đang xem một trận đấu bóng đá hết sức gay cấn, thì tivi lại bị mất nguồn. Điều này gây ra sự khó chịu, gián đoạn việc xem của bạn. Vậy, nguyên nhân là do đâu và có cách nào sửa tivi bị mất nguồn nhanh chóng không. Bài viết sau đây sẽ phân tích đến bạn đọc nguyên nhân và đưa ra một số cách sửa tivi bị mất nguồn đơn giản ngay tại nhà. 

Tình trạng TV bị mất nguồn

TV Samsung LG không hiển thị trên màn hình, TV Samsung Samsung bị mất nguồn: Hầu hết các tivi Samsung Samsung thường bị mất điện, bật tivi mà không có nguồn. Đây là một hiện tượng phổ biến, phổ biến ở hầu hết các gia đình.

Có thể là do một vài yếu tố bên ngoài tác động như: ổ cắm, nguồn điện, … hoặc cũng có thể là do các nguyên nhân kỹ thuật hỏng hóc bên trong. 

Tình trạng TV bị mất nguồn

Nguyên nhân mất nguồn tivi

Trước khi đi sửa TV, mất điện, không có nguồn, bạn cần biết nguyên nhân của hiện tượng này để tránh làm hỏng tivi sau này.

  • Vì cáp TV bị đứt, đứt hoặc do ổ cắm điện.
  • Do thời tiết ẩm ướt hoặc tường phía sau tivi bị mất để làm cho mạch trên tivi bị ẩm, khiến tivi hết điện, không ở nguồn.
  • Truyền hình bị sốc bởi điện, vì khi bão hoặc nguồn điện tăng đột ngột, sản xuất các bộ phận như cầu chì, tụ lọc nguồn, nguồn năng lượng IC bị hỏng.
  • Khi tivi bị tắt bởi bộ điều khiển, nguồn điện của tivi không bị gián đoạn, khiến các bộ phận của tivi bị hao mòn.
  • Do mất điện

Cách sửa tivi bị mất nguồn

Cách sửa tivi bị mất nguồn

Kiểm tra TV

Màn hình màu đen không cho biết màn hình không bật. Nhấn nút Menu trên điều khiển từ xa hoặc tivi.
Nếu bảng Menu xuất hiện trên màn hình, tivi của bạn sẽ không tắt, không phải trên nguồn. Vấn đề có thể là do sự cố dịch vụ truyền hình cáp hoặc vệ tinh ...

Rút phích cắm dây nguồn

Ngắt kết nối hành động trên tivi đôi khi giúp bạn tự sửa tivi trong nhiều vấn đề tạm thời
Tắt tivi, rút ​​tivi ra khỏi ổ cắm điện trong vài phút. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn trên TV trong 10 giây. Sau đó kết nối dây nguồn và bật tivi để xem tivi có bị mất điện không

Kết nối TV với một cái mới

Có thể ổ cắm bạn vẫn đang sử dụng bị lỗi: mất điện do lỗi cầu chì hoặc nguồn điện không đủ.
Kết nối cáp nguồn của TV với thiết bị khác để xem TV có được kết nối không
Kiểm tra phích cắm hoặc cầu chì của TV
Khi TV của bạn hết điện, mất điện hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, đôi khi bạn chỉ phải đổ lỗi cho TV mà không chờ nguồn bị hỏng: cáp TV bị lỏng, đứt, đứt hoặc bị thổi vào ổ cắm TV. bị đốt cháy.
Vui lòng kiểm tra các khu vực này và thay thế phích cắm và cầu chì nếu chúng bị hỏng

Gọi dịch vụ sửa chữa TV

Trong trường hợp sử dụng những cách như trên không được. Bạn nên gọi điện cho dịch vụ sửa chữa tivi để được hỗ trợ. Có thể nó bị hư hỏng, liên quan đến các vấn đề kỹ thuật mà các cách sửa tivi bị mất nguồn đơn giản không có tác dụng. 

Cách hạn chế tivi bị mất nguồn

Việc bảo quản và sử dụng tivi hợp lý cũng là cách để bạn hạn chế tivi bị mất nguồn, tăng tuổi thọ cho tivi, không khiến bạn mất nhiều thời gian để sửa hoặc gặp nhân viên chuyên sửa tivi. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn nên chú ý: 
Bạn nên đặt TV ở nơi khô ráo, thoáng mát. Di chuyển ngay lập tức nếu bức tường phía sau TV bị mốc
Tạo thói quen tắt TV bằng nút nguồn trên TV, thay vì chỉ tắt bộ điều khiển để giảm thiểu hao mòn linh kiện.
Bạn phải kết nối TV với một vị trí có nguồn điện ổn định. Có thể sử dụng bộ ổn áp để tránh hiện tượng sốc trên TV khi có yếu tố khách quan.