Giải thích nguyên nhân tivi bị mất tiếng và hướng dẫn cách khắc phục

Giải thích nguyên nhân tivi bị mất tiếng và hướng dẫn cách khắc phục
Sua Tivi Hà Nam

Giải thích nguyên nhân tivi bị mất tiếng và hướng dẫn cách khắc phục. Khi bạn gặp tình huống này, bạn nên kiểm tra xem các kênh khác có bị mất hay không. Nếu chỉ mất một kênh, hãy tự động quét kênh

5.0 (100%)/1 votes

Giải thích nguyên nhân tivi bị mất tiếng và hướng dẫn cách khắc phục tại nhà

Tivi bị mất tiếng là một trong những điều khiến bạn và người thân xem tivi bị khó chịu Lý do tại sao TV nhà bạn bị mất là gì? Có cách nào để sửa nó mà không phải hỏi thợ sửa chữa không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải thích một số lý do tại sao TV bị mất và một số biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản.

Nguyên nhân 1: Nhấn nút Tắt tiếng trên điều khiển từ xa của TV

Đây là một nguyên nhân rất quen thuộc. Khi xem TV đột ngột, âm thanh bị tắt do bạn nhấn nút Tắt tiếng (tạm thời lặng lẽ) có nghĩa là loa có hai thanh trên điều khiển từ xa của TV, bạn chỉ cần nhấn lại nút để thực hiện.

Một lưu ý khác dành cho bạn, đó là dành cho những tivi thế hệ mới, nguồn âm thanh vào khoảng 12 - 24V (tuỳ thuộc vào kiểu máy mà nguồn âm thanh khác nhau). Khi bạn mở lượng âm thanh quá lớn thì điện áp này sẽ bị giảm, gây mất luôn tiếng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt TV, khởi động lại, bật lại thì tivi sẽ trở lại bình thường. 

Nguyên nhân 1: Nhấn nút Tắt tiếng trên điều khiển từ xa của TV

Nguyên nhân 2: Phát hiện các kênh không chính xác hoặc cáp truyền hình bị rò rỉ

Khi bạn gặp tình huống này, bạn nên kiểm tra xem các kênh khác có bị mất hay không. Nếu chỉ mất một kênh, hãy tự động quét kênh. Nếu bạn mất tất cả các kênh, hãy nhấn nút Tắt tiếng trên hộp Đặt trên cùng nếu bạn đang sử dụng máy thu kỹ thuật số. Sau đó, bạn phải kiểm tra xem dây kết nối máy thu và TV có bị lỏng, rò rỉ hay không để sửa kịp thời. Cuối cùng, tìm kiếm tất cả các kênh một lần nữa.

Nguyên nhân 2: Phát hiện các kênh không chính xác hoặc cáp truyền hình bị rò rỉ

Nguyên nhân 3: Nhấn nút Tắt tiếng không chính xác trên đầu DVD hoặc sự cố kết nối

Nếu bạn phát video bằng đầu DVD và bạn bị mất âm thanh:

  • Nhấn nút Tắt tiếng trên điều khiển từ xa DVD một lần hoặc tăng âm lượng, có thể do bạn đã tắt âm thanh của trình phát DVD.
  • Chuyển sang đĩa DVD khác để tránh tác động của đĩa chất lượng thấp.
  • Kiểm tra cáp kết nối AV, HDMI và siết lại nếu cáp bị lỏng và kiểm tra xem kết nối cáp AV có đúng không.
  • Nếu bạn đang cố phát video bằng cách kết nối thiết bị phát lại qua HDMI, bạn nên thử kết nối cáp kết nối với các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.
  • Xem thêm Hướng dẫn kết nối đầu phát DVD với TV qua cổng HDMI.

Nguyên nhân 3: Nhấn nút Tắt tiếng không chính xác trên đầu DVD hoặc sự cố kết nối

Một số lưu ý khác để khắc phục tình trạng mất tivi

Nếu TV đang xem video qua USB, internet hoặc DVD thông thường, xác định rằng TV không bị lỗi, chỉ vì tín hiệu yếu, bây giờ cần gọi nhà cung cấp đến nhà cung cấp truyền hình cáp cho mọi người. kiểm tra tín hiệu cho bạn

Nếu bạn xem video qua USB, mạng internet sẽ vẫn bị mất. Tại thời điểm này, TV có thể bị lỗi, nó nên được gửi để bảo hành hoặc sửa chữa.

Đảm bảo video trên USB, DVD hoặc youtube bị mất.

Giới thiệu cách điều chỉnh cài đặt liên quan đến hệ thống âm thanh 

Khi sử dụng kết nối HDMI hoặc kết nối âm thanh quang

Sau khi kết nối TV với hệ thống âm thanh, hãy bấm nút ACTION MENU, sau đó chọn [Loa] - [Hệ thống âm thanh].

Bật hệ thống âm thanh được kết nối rồi điều chỉnh âm lượng.
Nếu bạn kết nối thiết bị tương thích với BRAVIA Sync bằng kết nối HDMI, bạn có thể điều khiển thiết bị đó chỉ bằng điều khiển từ xa của TV.

Lưu ý:
Bạn cần định cấu hình cài đặt [Ngõ ra âm thanh digital] theo hệ thống âm thanh của mình. Bấm nút HOME, sau đó chọn [Cài đặt] - [ m thanh] - [Ngõ ra âm thanh digital].

Khi sử dụng kết nối cáp âm thanh

Sau khi kết nối TV với hệ thống âm thanh của bạn, hãy bấm nút HOME, sau đó chọn [Cài đặt] - [ m thanh] - [Tai nghe/Ngõ ra âm thanh] - [Ngõ ra âm thanh (Cố định)].
Bật hệ thống âm thanh được kết nối rồi điều chỉnh âm lượng.

Mẹo
Khi sử dụng một hệ thống âm thanh bên ngoài, ngõ ra âm thanh của TV có thể được điều khiển bằng điều khiển từ xa của TV nếu [Tai nghe/Ngõ ra âm thanh] được đặt thành [Ngõ ra âm thanh (Thay đổi)]. Bấm nút HOME, sau đó chọn [Cài đặt] - [ m thanh] - [Tai nghe/Ngõ ra âm thanh] - [Ngõ ra âm thanh (Thay đổi)].
Khi kết nối với loa subwoofer, hãy bấm nút HOME, sau đó chọn [Cài đặt] - [ m thanh] - [Tai nghe/Ngõ ra âm thanh] - [Loa Subwoofer].