Cách khắc phục tivi bị nhiễm từ tại nhà đơn giản nhất

Cách khắc phục tivi bị nhiễm từ tại nhà đơn giản nhất
Sua Tivi Hà Nam

Cách khắc phục tivi bị nhiễm từ tại nhà đơn giản nhất. TV luôn ở trạng thái ngầm, dẫn đến cuộn khử từ nhanh nên TV dễ bị nhiễm trùng từ tính. Ngoài ra, hành động này cũng khiến TV bị giảm đáng kể

4.0 (80%)/4 votes

Cách khắc phục tivi bị nhiễm từ tại nhà đơn giản nhất 

Một trong những lý do khiến chất lượng hình ảnh của tivi không tốt đó chính là nhiễm từ. Điều này sẽ gây khó chịu cho bạn khi thưởng thức các chương trình trên tivi. Tivi bị nhiễm từ là một hiện tượng khá phổ biến. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các sửa tivi bị nhiễm từ tại nhà đơn giản nhất.

Biểu hiện của tivi bị nhiễm từ 

Một chiếc TV bình thường sẽ có nguồn màu xanh lam, nhưng khi từ bị nhiễm ở góc màn hình, nó sẽ xuất hiện màu xanh lá cây, đỏ, hồng, ...
Do ảnh hưởng của từ trường bên ngoài. Một phần của chùm điện tử trên TV đi vào màn hình bị sai lệch, khiến phần màn hình bị sai màu.

Biểu hiện của tivi bị nhiễm từ 

Nguyên nhân của TV bị nhiễm từ 

Tắt TV bằng bộ điều khiển: Hành động này vô hại và rất có hại cho TV, vì tắt TV bằng cách điều khiển, bạn không thể ngắt tất cả nguồn điện khỏi TV. TV luôn ở trạng thái ngầm, dẫn đến cuộn khử từ nhanh nên TV dễ bị nhiễm trùng từ tính. Ngoài ra, hành động này cũng khiến TV bị giảm đáng kể

Đặt các vật có tính từ gần TV: Các vật phẩm có thuộc tính từ tính, chẳng hạn như máy tính xách tay, loa, quạt điện, ... nếu bạn ở quá gần TV, rất dễ khiến TV bị nhiễm.

Do lỗi điện trở nhiệt: Điện trở nhiệt là thiết bị kết nối giữa bộ khử từ và nguồn AC. Khi điện trở nhiệt không thành công, quá nhiệt làm cho dòng điện tăng, do đó dòng điện xoay chiều không đi vào cuộn dây khử. Các cuộn dây từ tính không được bật, vì vậy TV được từ hóa.

Nguyên nhân chính của từ hóa truyền hình là do sử dụng lâu dài các thiết bị hồi nhiệt, giảm tuổi thọ và nhu cầu điện AC không đủ trong các cuộn dây khử từ. Thay vào đó, nó là một cuộn dây quay quanh đèn hình TV, được kết nối với nguồn AC thông qua một điện trở nhiệt và đặc điểm của điện trở nhiệt đó là khi dòng điện xoay chiều đi vào nó. Demagnet cuộn đến màn hình.

Nguyên nhân của TV bị nhiễm từ 

Sau khoảng 1 đến 3 giây, nó trở nên quá nóng khiến cho giá trị hiện tại tăng quá nhiều, khiến cho dòng AC hầu như không đi vào cuộn khử từ nữa. Các TV từ bị nhiễm thường thất bại như thế này, vì vậy bộ khử từ không được bật và do đó không hoạt động. Khi bạn tìm thấy nguyên nhân của từ TV, vấn đề không quá phức tạp với các mẹo sau:

1. Tắt TV bằng tay

Để ngăn TV bị nhiễm và để tăng tuổi thọ của TV, bạn phải thay đổi thói quen tắt TV bằng điều khiển. Bạn không nên ngắt kết nối phích cắm TV đột ngột khi TV vẫn hoạt động, vì mỗi lần bạn rút phích cắm ra khỏi nguồn điện không ổn định, nó sẽ làm hỏng đèn trên màn hình.
Cách tốt nhất là tắt TV bằng điều khiển từ xa, sau đó tắt nút nguồn trên TV

2. Loại bỏ các vật từ tính

Trong không gian sống của mỗi gia đình, luôn sử dụng nhiều thiết bị từ tính chất lượng cao. Kiểm tra các khu vực xung quanh TV và loại bỏ các thiết bị khiến TV bị nhiễm bệnh. Hoặc tìm một địa điểm TV riêng

3. Bật/tắt TV nhiều lần

Bạn phải bật / tắt TV nhiều lần trước khi sử dụng bất kỳ mục nào khác. Bởi vì đây là một biện pháp đơn giản và an toàn có thể xử lý TV từ hóa.
Nếu các biện pháp khác được thực hiện ngay lập tức, nếu bạn không cẩn thận, điều này có thể làm cho TV nghiêm trọng hơn

4. Sử dụng nam châm

Nếu bật/tắt không giải quyết được vấn đề, hãy sử dụng nam châm. Bạn nên cẩn thận đặt nam châm trở lại nơi TV bị từ hóa (từ trường sẽ dày lên), sau đó từ từ kéo nam châm ra cho đến khi TV bị nhiễm trùng hoàn toàn. (Lưu ý thay đổi cực nam châm cho phù hợp)

5. Sử dụng thiết bị có từ trường mạnh

Sử dụng một thiết bị có từ trường xen kẽ mạnh, chẳng hạn như máy biến áp không có nắp, đèn pin, ... kết nối nguồn điện chính, bật đèn. Bạn giữ máy biến áp gần TV bị nhiễm khỏi quay và từ từ kéo nó ra.
Thay đổi thói quen sử dụng tivi
Điều đầu tiên là người dùng cần thay đổi thói quen sử dụng TV, khi không sử dụng TV trong thời gian dài, cần nhấn nút TẮT để dừng TV hoàn toàn. Tuyệt đối không để TV ở chế độ Chờ.

Một số mẹo để khử từ

- Nếu TV bị nhiễm nhẹ, bạn có thể xóa từ đó bằng một số mẹo như sau:
- Kiểm tra xem mạch khử từ có hoạt động tốt không?
- Sử dụng nam châm để di chuyển chậm từ các khu vực bị nhiễm của màn hình, di chuyển liên tục để có kết quả tốt nhất.
- Cuối cùng, nếu tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, hãy hỏi các chuyên gia của trung tâm sửa chữa phương thuốc thích hợp nhất.