Lý giải nguyên nhân tivi bị nhiễu màu và cách khắc phục đơn giản nhất

Lý giải nguyên nhân tivi bị nhiễu màu và cách khắc phục đơn giản nhất
Sua Tivi Hà Nam

Lý giải nguyên nhân tivi bị nhiễu màu và cách khắc phục đơn giản nhất. Một trong những nguyên nhân phổ biến làm mờ TV màu là điện trở nhiệt bị hỏng.

4.0 (80%)/2 votes

Lý giải nguyên nhân tivi bị nhiễu màu và cách khắc phục đơn giản nhất 

Ti vi màu cũng là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hầu hết các TV hiện đang sử dụng. Hầu hết các lỗi này thường xuất hiện trên TV được sử dụng trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, nhiều người rất lười biếng trong việc đưa thợ sửa chữa. Thay vào đó, bạn có thể tìm hiểu tại sao và cách khắc phục tại nhà. Bài viết sau đây sẽ thảo luận về nguyên nhân gây nhiễu màu trên TV và cách dễ nhất để khắc phục.

Lý giải nguyên nhân tivi bị nhiễu màu và cách khắc phục đơn giản nhất 

Nguyên nhân chính của màu TV bị nhiễu màu 

+ Vì các bộ phận khử từ TV đã bị hỏng do thời gian sử dụng quá lâu hoặc không được bảo trì thường xuyên
+ Do các kết nối như cáp VGA, HDMI ... lỏng, không cố định.
+ Phiên bản phần mềm của máy thu kỹ thuật số quá cũ để cho thấy khả năng ghi kém và chất lượng hình ảnh kém.
+ Do xung đột giữa sóng truyền hình và các dấu hiệu điện tử khác, nó không tốt
+ Do các yếu tố khách quan như bão hoặc do nhà ẩm ướt, đường truyền tín hiệu bị ẩm
+ Ảnh hưởng bởi tín hiệu truyền không ổn định.

Hướng dẫn cách sửa TV bị mờ màu

Hướng dẫn cách sửa TV bị mờ màu

Thay thế nhiệt điện trở mới

Một trong những nguyên nhân phổ biến làm mờ TV màu là điện trở nhiệt bị hỏng. Vì vậy, nếu điện trở nhiệt của TV nhà bạn quá cũ hoặc có dấu hiệu hỏng hóc, hãy lấy một cái mới để thay thế nó (phạm vi giá là từ 5.000 đến 10.000 đồng/cái). Bạn có thể xác định thành phần này với các tính năng sau: thanh màu đen, hình vuông, vị trí lắp với chú giải THxxx. Và bạn nên chú ý mua đúng loại vì loại hồi nhiệt cũ có 2 chân hoặc 3 chân để vừa với máy.

Kiểm tra các kết nối như VGA, HDMI, v.v.

Bạn nên kiểm tra các kết nối với TV để xem cổng có đúng không, dây có bị lỏng không. Nếu bạn làm vậy, đo và siết cáp bằng đầu nối trên TV.
Nếu dây vô tình bị đứt hoặc rỉ sét, hãy mua một cái mới.

Cập nhật phần mềm nhận

Nếu bạn đang sử dụng máy thu kỹ thuật số, bạn phải cập nhật phần mềm máy thu liên tục để đảm bảo rằng phiên bản bạn đang sử dụng không bị lỗi thời. Nếu nó không phải là phiên bản mới nhất, hãy cập nhật phần mềm ngay lập tức.

Tránh nhiễu

Cố gắng di chuyển các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu ở vùng lân cận như lò vi sóng, điện thoại bàn, modem Wi-Fi, ... ra khỏi màn hình TV để thấy sự khác biệt. Bởi vì có thể nhiễu sóng vô tuyến là do sóng vô tuyến xung đột với các nguồn sóng hoặc từ trường gần đó.
Bạn cũng có thể thử cách tiếp theo để tắt màn hình và ngắt kết nối tất cả các nguồn được kết nối với các thiết bị ngoại vi như đầu thu cáp hoặc vệ tinh và để chúng nghỉ ngơi. Sau vài phút, bạn từ từ xuất hiện một thiết bị tại một thời điểm. Điều này có thể tự động loại bỏ màu mờ khá hiệu quả.

Cẩn thận vào những ngày mưa và bão

Vào những ngày bão, bạn cần cẩn thận hơn trong việc bảo quản tivi, tránh để ở nơi ẩm ướt. Bạn cần có một chiếc khăn sạch để lau kỹ phích cắm, dây điện và đầu nối trên TV để loại bỏ nước và bụi bẩn. Một mẹo khác là rút phích cắm và cắm lại nhiều lần để tăng độ phơi sáng.

Kiểm tra tín hiệu TV cho các kênh khác

Để tìm hiểu xem TV có bị chặn do phần cứng hay không, hãy kiểm tra các kênh đang được phát trên TV. Nếu chỉ có một vài kênh bị mờ, đây chắc chắn không phải là lỗi TV. Điều này có thể là do tín hiệu TV không tốt, liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để sửa chữa và nâng cấp tín hiệu tốt nhất.
Nếu, sau khi thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục, TV nhà bạn rất có thể bị lỗi kỹ thuật, bây giờ bạn cần gọi cho trung tâm dịch vụ để được hướng dẫn và hỗ trợ.