Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rè tiếng thành công 100%

Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rè tiếng thành công 100%
Sua Tivi Hà Nam

Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rè tiếng thành công 100%. Trong quá trình phát lại video thông qua trình phát DVD, bạn phải phát nhiều đĩa để loại trừ khả năng âm thanh bị ảnh hưởng bởi chất lượng đĩa kém.

4.5 (90%)/2 votes

Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rè tiếng thành công 100%

Có nhiều người thắc mắc, liệu tivi bị rè tiếng có phải là lỗi hay không. Câu trả lời là không phải trường hợp nào cũng là bị lỗi. Tuỳ vào mức độ và trường hợp khác nhau sẽ có cách giải quyết và cách khắc phục khác nhau. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc nguyên nhân cũng như cách khắc phục tivi bị rè tiếng đảm bảo thành công 100% 

Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị rè tiếng thành công 100%

Nguyên nhân 1: TV đặt ở vùng không chính xác

Nếu âm thanh TV bị lệch khi xem cáp, lý do có thể là TV bị sai ở khu vực
Cách khắc phục: Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cáp của bạn để xác định khu vực nào là ngôn ngữ chính xác và chọn khu vực chính xác.
Cụ thể, bạn sẽ phải chọn hệ thống Châu Á/W.Europe (Châu Á/Phương Tây) nếu bạn sử dụng dịch vụ cáp SCTV hoặc chọn CIS/E.EUROPE (CIS / East u) nếu bạn sử dụng HTVC.
Sau đó, bạn khôi phục cài đặt gốc của TV, đưa TV trở lại trạng thái như một hộp mới để đặt lại khu vực / khu vực của TV.

Nguyên nhân 2: Tín hiệu TV không tốt

Sử dụng chảo miễn phí để sử dụng

Hiện nay, có nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng chảo thu thập miễn phí, chẳng hạn như Vinasat, để thu tín hiệu TV. Vì đây là hình thức nhận tín hiệu miễn phí cho tất cả các kênh TV, thường có tín hiệu không ổn định, chất lượng âm thanh không được đảm bảo.
Biện pháp khắc phục: Chuyển sang nhà cung cấp truyền hình cáp để có được tín hiệu tốt hơn, chất lượng âm thanh ổn định và không gặp khó khăn khi xem TV.

Các trường hợp sử dụng truyền hình cáp/máy thu kỹ thuật số

Nếu TV nhà bạn đang sử dụng đầu thu truyền hình cáp / kỹ thuật số bị âm thanh, có thể là do tín hiệu không tốt.
Cách khắc phục 
- Phát hiện từng kênh (phát hiện thủ công/dò thủ công) - đối với vỏ TV có một số kênh, phần còn lại rõ ràng.
- Phát hiện tất cả các kênh - đối với các trường hợp truyền hình trong đó các kênh đều rõ ràng.
Nếu bạn đã thực hiện quét mới trên TV, nhưng trạng thái của TV vẫn chưa được cải thiện, bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ cáp để kiểm tra và sửa chữa tại nhà.
Nếu đó là phiên bản mới nhất, bạn nên gọi AVG cho nhà thử nghiệm hoặc cấu hình bộ giải mã mặc định.

Nguyên nhân 3: Do phát lại video USB, video DVD hoặc YouTube không có chất lượng tốt

Một lý do khác có thể dễ dàng gây ra bởi chất lượng video kém từ USB, DVD hoặc Youtube.

Giải pháp: Thay thế các video khác để có chất lượng tốt hơn.

Trong quá trình phát lại video thông qua trình phát DVD, bạn phải phát nhiều đĩa để loại trừ khả năng âm thanh bị ảnh hưởng bởi chất lượng đĩa kém. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận AV, HDMI, cáp kết nối để đảm bảo các đầu nối được kết nối chắc chắn và chính xác. Nếu bạn đang kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử kết nối dây với các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

Hoặc, nếu bạn đang phát video trên Internet thông qua ứng dụng YouTube, bạn nên chọn chất lượng video ở mức cao nhất để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Nếu những lý do trên không làm hỏng TV, rất có thể TV nhà bạn có lỗi kỹ thuật; bây giờ cần phải gọi cho trung tâm dịch vụ để được hướng dẫn thêm.

Một số cách khác bạn có thể cố gắng khắc phục tivi bị rè tiếng 

Một số cách khác bạn có thể cố gắng khắc phục tivi bị rè tiếng 

Kiểm tra nguồn video

Với các tính năng đáng kinh ngạc ngày nay, TV cho phép bạn phát lại hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như USB, đầu DVD, ứng dụng YouTube, ...
Nếu các nguồn này cung cấp chất lượng video, âm thanh kém có thể khiến bạn nhầm tưởng TV cao và cao
Vui lòng thử phát video qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra hoặc nếu bạn phát qua ứng dụng YouTube, vui lòng điều chỉnh chất lượng video ở mức cao để xem hiện tượng giọng nói và giọng nói có được giải quyết hay không.

Loại bỏ nhiễu

Trong mỗi gia đình, luôn có nhiều thiết bị can thiệp TV, như: điện thoại, máy tính, bộ phát Wifi, ... những thiết bị này có thể khiến TV trông khá nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện tượng này rất dễ phát hiện vì chúng gây ra âm thanh khá đặc trưng. Nhưng bạn biết đấy, có một tiện ích 'võ thuật nhỏ' đang ẩn nấp ở đâu đó mà bạn chưa tìm ra, điều này khiến TV bị nứt và phát ra âm thanh.
Xem xét các khu vực của phòng TV một cách cẩn thận, ít nhất là để loại bỏ khả năng này