Tivi bị sét đánh có sửa được không? Trả lời câu hỏi về cách sửa tivi bị sét đánh

Tivi bị sét đánh có sửa được không? Trả lời câu hỏi về cách sửa tivi bị sét đánh
Sua Tivi Hà Nam

Tivi bị sét đánh có sửa được không? Trả lời câu hỏi về cách sửa tivi bị sét đánh. Tivi bị sét đánh tùy theo tình huống: cầu chì nhẹ, cầu chì từ nguồn; mạch bị hỏng, hư hỏng, các thành phần cháy,

5.0 (100%)/1 votes

Tivi bị sét đánh có sửa được không? Trả lời câu hỏi về cách sửa tivi bị sét đánh

Tuy nhiên, trong trường hợp tivi không bị sét đánh, nó vẫn có sẵn. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta nên làm gì? Liên quan đến vấn đề này, có nhiều vấn đề được nêu ra: tivi bị sét đánh có sửa được không, có thể được đảm bảo? Và lý do là ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề tivi bị sét đánh.

Lỗi thường gặp khi tivi bị sét đánh

Tivi có thể ngừng hoạt động sau cơn bão vì các bộ phận bên trong bị hỏng. Nếu bạn đã nhìn thấy đằng sau hộp Tivi, bạn sẽ nhận thấy rằng hộp chứa đầy chip máy tính, dây điện tinh tế và thợ hàn. Những vật phẩm này có thể xử lý năng lượng bình thường, nhưng khi điện áp cao bất thường đi qua chúng, chúng có thể bị chập và cháy và điều này có thể khiến Tivi ngừng hoạt động.
Tivi bị sét đánh tùy theo tình huống: cầu chì nhẹ, cầu chì từ nguồn; mạch bị hỏng, hư hỏng, các thành phần cháy, ... Thông thường, tivi thường bị ánh sáng chiếu vào:
Trường hợp 1: Tivi bị sét đánh.
Trường hợp 2: Sét đánh trực tiếp vào ăng-ten.

Lỗi thường gặp khi tivi bị sét đánh

Điều gì gây ra sự cố tivi bị sét đánh?

Trong mùa mưa, có những nguy cơ tiềm ẩn của sấm sét, đặc biệt là sét. Với các thiết bị điện như tivi, sự cố này không thể tránh khỏi. Khi tivi bị sét đánh, Tivi sẽ nhận được một lượng năng lượng khổng lồ vượt quá giới hạn mà nguồn năng lượng cho phép truyền tới Tivi nhiều lần, làm cho các bộ phận, tấm bị hỏng thậm chí có thể bị nổ. Cách khắc phục tivi là một tia khá phức tạp, vì vậy bạn cần tìm hiểu qua các nguyên nhân để hạn chế sự cố này. Nguyên nhân của hiện tượng này là:

  • Bởi vì gia đình không tháo ăng-ten và máy thu khỏi tivi khi trời giông bão. Vì hai thiết bị này được làm bằng kim loại và được đặt ở nơi mát mẻ, rất dễ bị sét đánh.
  • Bạn không ngắt kết nối nguồn điện từ tivi, đó cũng là lý do tại sao tivi của bạn dễ bị sét đánh. Bởi vì khi sét đánh vào đường dây điện bên ngoài, nó sẽ đi qua hệ thống điện trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến tivi.
  • Cáp mạng không được tháo ra khỏi nguồn cũng làm cho bán kính dễ tiếp cận hơn, bởi vì bán kính sẽ lan truyền qua dây Internet và sẽ được truyền đến tivi.
  • Nếu tivi của bạn đặt quá gần cửa sổ cũng có nguy cơ lớn dẫn đến hiện tượng tivi bị bật sáng

Hướng dẫn sửa chữa tivi bị sét đánh

Khi tivi bị sét đánh hoặc nặng, bạn không thể sửa chữa nó, nhưng bạn cần liên hệ với chuyên gia sửa chữa tivi. Dưới đây là cách khắc phục tivi bị sét đánh trong từng trường hợp cụ thể:

TH1: Tivi bị sét đánh.

Nếu tivi bị sét đánh vào đường dây điện áp thấp và xung điện sẽ giết chết IC dao động và ổn định và một số thành phần khác trong "tấm" năng lượng. Đối với thợ sửa tivi, trường hợp này khá đơn giản. Kỹ thuật viên sẽ dựa vào trạng thái của tivi và sẽ có cách sửa lỗi hợp lý.

TH2: Sét đánh trực tiếp vào ăng-ten.

Nếu bán kính chạm trực tiếp vào ăng-ten, dòng xung cực lớn được xả qua các bộ phận sẽ khiến bảng mạch bị cháy, khiến tivi bị hỏng. Giải pháp trong trường hợp này là thay thế IC mới và các bộ phận bị hỏng khác. Tuy nhiên, thay thế từng thành phần là rất tốn kém và tốn kém. Gợi ý tốt nhất cho bạn là mua bảng mạch.

Hướng dẫn sửa chữa tivi bị sét đánh

Làm thế nào để TV không bị sét đánh?

Sửa tivi bị ảnh hưởng bởi bán kính rất tốn kém và mất thời gian. Ngoài ra, tivi rất nguy hiểm đối với sét, không chỉ đối với thiết bị điện mà còn đối với cuộc sống của con người. Do đó, bạn nên bảo quản tivi, tránh bị sét đánh vào mùa mưa. Một số cách sau đây để bảo quản tivi nhà bạn có thể an toàn trong mùa mưa:

  • Ngắt kết nối nguồn từ TV và ngắt kết nối Anten, cáp mạng với nguồn điện và TV khi có dấu hiệu mưa và sấm sét.
  • Không sử dụng tivi vào những ngày bão với gió mạnh và giông bão. Thậm chí ngắt kết nối tất cả các hệ thống điện khỏi nhà để bảo vệ sự an toàn của các thành viên trong gia đình cũng như bảo vệ các thiết bị điện.
  • Không để TV và ổ cắm điện ẩm trong mùa mưa.
  • TV bị sét đánh và đó là một tai nạn nghiêm trọng, bạn không nên sửa nó vào thời điểm đó và cần đợi cho đến khi nó khô trước khi sửa. Ngoài ra, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa TV để có phương pháp sửa chữa bán kính chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

TV có chống sét được bảo hành không?

Với câu hỏi: tivi bị sét đánh có sửa được không thì nó phụ thuộc vào cấp độ. Tuy nhiên, đối với câu hỏi này, câu trả lời là không.