Tivi không bắt được wifi và cách khắc phục sự cố này

Tivi không bắt được wifi và cách khắc phục sự cố này
Sua Tivi Hà Nam

Tivi không bắt được wifi và cách khắc phục sự cố này. Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người đã gặp phải trường hợp smart tivi của gia đình không bắt được mạng internet, wifi

0.0 (0%)/0 votes

Tivi không bắt được wifi và cách khắc phục sự cố này

Smart tivi đã và đang trở thành người bạn, người đồng hành quen thuộc của mỗi gia đình. Hầu hết các dòng smart tivi hiện nay đều cho phép chúng ta có thể kết nối với mạng internet, wifi, giúp chúng ta có thể tiếp cận nhiều kênh giải trí miễn phí (chẳng hạn như xem phim trên youtube, truy cập facebook, xem k+ miễn phí thông qua kết nối với điện thoại) với màn hình rộng lớn. Tuy nhiên, rất nhiều người khi mới sử dụng smart tivi đều thắc mắc rằng liệu “smart tivi có bắt được wifi không?” hay “tại sao sử dụng smart tivi nhưng không bắt được wifi?”. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc như thế.

Smart tivi có bắt được wifi không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Smart tivi là thuật ngữ dùng để chỉ những tivi có thể cài đặt ứng dụng, kết nối internet, chạy trên một giao diện thông minh, chính vì thế, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề liệu nó có kết nối được với wifi hay không. Ngoài ra, một số smart tivi còn có thể cho phép bạn điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói vô cùng thuận tiện mà không cần phải dùng remote.

Smart tivi có bắt được wifi không?

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người đã gặp phải trường hợp smart tivi của gia đình không bắt được mạng internet, wifi, tại sao lại như thế? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong số đó, nguyên nhân phổ biến nhất chính là do không có mạng, DNS lỗi hay do cài đặt tivi không đúng… Vậy làm thế nào để khắc phục chúng?

Dưới đây là cách để khắc phục lỗi không kết nối được wifi, mạng internet trên tivi Sony, Samsung, LG, Panasonic, TCL, Asanzo… và một số dòng Smart tivi khác.

Khi tivi không kết nối được với mạng internet (tức là cả mạng Lan & wifi) và có hình dấu gạch chéo (X) giữa tivi và modem (nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem) thì những việc chúng ta cần làm là:

  • Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa? (đôi khi do dây lỏng hoặc dây chất lượng không tốt)
  • Nếu phát hiện dây không có vấn đề nhưng wifi vẫn chưa kết nối được, hãy tắt modem internet và để yên trong vòng 30s —> bật modem lại
  • Kết nối lại mạng cho tivi

Nếu thực hiện tất cả những bước trên mà tivi vẫn không thể kết nối mạng thì bạn hãy thử chia sẻ mạng wifi từ điện thoại di động cho tivi. Lúc này, bạn có thể thử cài đặt lại địa chỉ IP trên tivi, các bước cài đặt IP trên tivi như sau:

  • Vào Cài đặt mạng → Chọn Cài đặt IP và chọn Nhập thủ công
  • Tại IP Address nhập dòng số: 169.254.187.61
  • Tại Subnet mask nhập dòng số: 255.255.255.0
  • Tại Gateway nhập dòng số: 107.107.6.1
  • Tại DNS Server nhập dòng số: 203.203.232.34

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Cách sửa lỗi tivi không kết nối được mạng internet, wifi

Nếu vẫn không thể kết nối được thì do cài đặt ở tivi, và lúc này điều cần làm của bạn lúc này là reset lại cài đặt ban đầu của tivi.

Trong trường hợp đổi IP, Reset lại cài đặt tivi mà vẫn không thể kết nối mạng internet, wifi thì bạn cần liên hệ nhà cung cấp mạng đến kiểm tra xem sao. Khi này, tivi cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn để tránh làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Hoặc bạn cũng có thể gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà hoặc gọi trung tâm bảo hành hãng tivi mà bạn mua, cụ thể như sau:

Hãng

Thời gian bảo hành

Trang hỗ trợ

Tổng đài miễn phí

Samsung

24 tháng

https://www.samsung.com/vn/support/servicelocation/

1800 588 889

Sony

24 tháng

https://ttbh.sony.com.vn/Home/Support

1800 588 885

LG

24 tháng

https://www.lg.com/vn/tro-giup/dich-vu-sua-chua/tim-kiem-nha-cung-cap-dich-vu-sua-chua

1800 1503

Toshiba

18 tháng

https://www.toshiba.com.vn/ho-tro-khach-hang/trung-tam-bao-hanh

1800 1529

Sharp

12 tháng

https://sharp.vn/vn/index.php/trung-tam-bao-hanh

1800 1599

Panasonic

12 tháng

www.panasonic.com/vn/support/service-center.html

1800 1593

TCL

24 tháng

https://tclvn.com.vn/p/thong-tin-bao-hanh

1800 588 880

Nếu chờ đợi quá lâu mà công ty chưa cử người tới bảo hành tivi cho bạn thì bạn có thể tham khảo cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Hy vọng những thông tin phía trên đã giúp bạn có được những kinh nghiệm bổ ích. Chúc bạn thành công!