Tivi không lên hình - lý giải nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Tivi không lên hình - lý giải nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất
Sua Tivi Hà Nam

Tivi không lên hình - lý giải nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất. Phản chiếu màn hình hoặc đúc màn hình không khả dụng trên mọi điện thoại thông minh Android.

3.2 (64%)/5 votes

Tivi không lên hình - lý giải nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất 

Ngày nay, tivi sử là một thiết bị sử dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tivi sử dụng nhiều sẽ gặp nhiều vấn đề như: kêu, nhiễm từ hay không lên hình. Tuy nhiên, hiện tượng tivi không lên hình có lẽ được nhiều người quan tâm và khó chịu nhất. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ lý giải đến bạn đọc các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tivi không lên hình. 

Tivi không lên hình - lý giải nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất 

Tivi không lên hình có hiện tượng gì? 

  • Bật nguồn điện lên nhưng không sáng đèn nguồn, không có tiếng, màn hình tối đen.
  • Màn hình chỉ có một màu, có tiếng

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 4 nguyên nhân chính dẫn đến tivi không lên hình và cách khắc phục các hiện tượng đó.

1. Thiết bị điện thoại cắm vào không tương thích 

Phản chiếu màn hình hoặc đúc màn hình không khả dụng trên mọi điện thoại thông minh Android. Chắc chắn, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 và các cách giải quyết khác để làm cho nó hoạt động, nhưng về mặt hỗ trợ Screen Mirroring không có sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh Android. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến tivi không lên hình. 

Thiết bị điện thoại cắm vào không tương thích 

Cách khắc phục: 
Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn hỗ trợ công nghệ Phản chiếu màn hình. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách tìm kiếm trực tuyến hoặc đọc hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Tôi khuyên bạn nên thực hiện một tìm kiếm Google đơn giản để có kết quả. Nếu điện thoại thông minh của bạn không tương thích với công nghệ này hoặc không đi kèm với nó, bạn không cần phải lo lắng nhiều như vậy. Có một số cách bạn có thể hiển thị nội dung của điện thoại thông minh trên màn hình lớn hơn, chúng tôi sẽ thảo luận thêm về chúng.

2. Tương thích TV

Screen Mirroring yêu cầu TV nhiều như điện thoại thông minh, điều cực kỳ quan trọng là TV của bạn cũng hỗ trợ công nghệ. Hầu hết các TV thông minh sắp ra mắt ngày nay đều có khả năng Mirror Mirroring ngay lập tức. Tuy nhiên, một số TV cũ không có tính năng này.

Cách khắc phục 
Bạn không thể làm gì nhiều với TV bạn đã mua nhưng TV cũ không hỗ trợ Mirror Mirroring. Rất may, có một số cách bạn vẫn có thể làm cho TV cũ hoạt động với Screen Mirroring và đó là bằng cách sử dụng một thiết bị bên ngoài để kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn có TV có cổng HDMI, bạn thật may mắn; bởi vì với chi phí nhỏ, bạn có thể tương thích bằng cách nhận Chromecast hoặc bất kỳ khóa Gương đúc thứ 3 nào.

3. TV không hiển thị

Nếu cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và TV của bạn đều tương thích nhưng TV của bạn không hiển thị trên điện thoại thông minh của bạn thì có một số yếu tố đang phát.

TV không hiển thị

Cách khắc phục
Một số TV không bật tùy chọn Phản chiếu màn hình theo mặc định, tùy thuộc vào TV, bạn có thể cần điều hướng đến cài đặt và bật khả năng Phản chiếu màn hình.
Nhiều TV đi kèm với một điều khiển từ xa có nút Mirror Mirroring chuyên dụng, bạn cần nhấn nó để kích hoạt Screen Mirroring.
Nếu cả hai đều được kiểm tra, thì bạn có thể cần phải thiết lập lại mạng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt và bật điện thoại thông minh của bạn. Vì Screen Mirroring dựa trên Wi-Fi, đôi khi khởi động lại nó có thể giải quyết các vấn đề kết nối.

4. Bị kẹt khi kết nối

Nhiều người đã báo cáo rằng điện thoại thông minh của họ bị kẹt tại Kết nối trực tuyến khi kết nối với TV của họ.

Cách khắc phục 
Khởi động lại Wi-Fi của điện thoại thông minh và xem kết nối có được thực hiện không.
Tắt TV hoàn toàn và cũng rút dây nguồn khỏi ổ cắm. Đợi một vài phút và bật lại.
Giảm khoảng cách giữa điện thoại của bạn và TV, đưa nó lên thật gần.
Hãy thử sử dụng ứng dụng đúc gương bên thứ 3 thay vì ứng dụng đi kèm với điện thoại của bạn.